Top 2 game bắn súng sinh tồn hot nhất năm 2022

2022 tiếp tục là một năm thành công cho cả Free Fire và PUBG Mobile khi 2 tựa game này tiếp tục giữ top đầu trong số các trò chơi bắn súng sinh tồn Hot nhất hành tinh. Tìm hiểu về Free Fire là gì và PUBG Mobile có gì nổi bật cũng như lấy link tải từ TrumGameMod, bạn sẽ càng thêm yêu thích 2 trò chơi chiến đấu được yêu thích nhất hành tinh này đấy!

Giới thiệu, đánh giá chung về Free Fire và PUBG Mobile

Cùng là game royal battle kịch tính được yêu thích nhất thế giới, Free Fire và PUBG Mobile có những điểm chung và điểm riêng khác nhau. Tuy nhiên, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến là Free Fire và PUBG Mobile đều có đồ họa đẹp, cách chơi hay, số lượng người chơi áp đảo so với nhiều trò chơi khác. Mỗi năm, số lượt tìm kiếm hack Free Fire hay tải PUBG Mobile lên tới hàng chục triệu lượt.

– Link tải Free Fire hack xuyên tường miễn phí mới nhất 2023

– Link tải PUBG Mobile nhận code PUBG Mobile free cho điện thoại

So sánh chi tiết về Free Fire và PUBG Mobile chúng ta hãy cùng chuyển sang nội dung tiếp theo trong bài viết này nhé.

Giống và khác nhau giữa Free Fire vs PUBG Mobile – game bắn súng nào hot hơn?

1. Về bản đồ

Bản đồ của PUBG Mobile phong phú hơn rất nhiều so với bản đồ trong Free Fire. Không chỉ phong phú hơn – bản đồ PUBG Mobile cũng có xu hướng lớn hơn so với các bản đồ Free Fire. Hiện tại, Free Fire có 4 bản đồ là Alpine, Purgatory, Kalahari, Bermuda và Bermuda Remastered. Trong khi đó, PUBG Mobile có 5 bản đồ battle royale cổ điển bao gồm Erangel, Livik, Miramar, Sanhok và cuối cùng là Vikendi.

2. Về đồ họa

Khi nói về đồ họa của Free Fire, nhiều game thủ thừa nhận rằng chúng kém hơn một chút so với đồ họa của PUBG Mobile. Đây không phải là một bất ngờ lớn, đặc biệt khi xem xét thực tế PUBG Mobile được cung cấp bởi Unreal Engine. Công cụ này không chỉ được sử dụng cho các trò chơi trên thiết bị di động mà cả trên PC, vì vậy nó đảm bảo chơi trò chơi mượt mà trong khi vẫn giữ được đồ họa đặc biệt. Mặt khác, đồ họa Free Fire dựa trên Unity – một công cụ khác cũng thường được sử dụng trong các trò chơi trên PC nhưng quy mô nhỏ hơn nhiều.

Thế nhưng, thực tế là đồ họa đơn giản hơn, nhẹ máy hơn lại cho phép Free Fire sẽ chơi mượt ngay cả trên các thiết bị tầm trung và thấp, trong khi PUBG Mobile yêu cầu ít nhất một chiếc điện thoại tầm trung để chơi. Ngoài ra, kích thước tải xuống Free Fire nhỏ hơn nhiều so với PUBG.

3. Chế độ game trong PUBG Mobile và Free Fire

PUBG Mobile có chế độ chơi đa dạng hơn Free Fire, bao gồm các chế độ như: Arcade (Trận đấu nhanh, Chiến tranh, Huấn luyện bắn tỉa); OverGround (Tải trọng 2.0); Đấu trường (Huấn luyện, Đấu tử thần đồng đội, Tấn công, Thống trị, Đấu súng). Về phần mình, chế độ game của Free Fire gồm Classic, Ranked, Clash Squad, Rampage 2.0, Kill Secured, Bomb, Squad, Gun King, Big Head và Vehicles.

Dù cả Free Fire và PUBG Mobile đều cung cấp cho người chơi quyền sử dụng nhiều phương tiện, vũ khí nhưng số phương tiện trong PUBG Mobile nhiều hơn so với Free Fire.

4. Hệ thống súng trong PUBG so với súng của Free Fire

Hiện tại, Free Fire có 45 loại vũ khí khác nhau, trong khi PUBG Mobile có 52. Vũ khí của cả Free Fire và PUBG Mobile đều được chia thành nhiều phần nhỏ hơn như AR, SMG, LMG, Súng bắn tỉa, Súng ngắn, DMR,… Điểm khác biệt lớn nhất trong danh mục vũ khí là Free Fire không có danh mục riêng cho DMR.

5. Nhân vật

Các nhân vật trong Free Fire có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tất cả họ đều có những khả năng độc đáo có thể giúp người chơi đạt được những trải nghiệm chơi độc nhất vô nhị. Trái lại, các nhân vật trong PUBG Mobile không có khả năng đặc biệt nào cả. Trên thực tế, PUBG Mobile thậm chí còn không có các nhân vật đặc biệt.

Nhìn chung, ở nhiều khía cạnh thì Free Fire có thể hơi kém hơn một chút so với PUBG Mobile và PUBG vẫn là game bắn súng nhiều người xem và chơi nhất thế giới.

Nên tải Free Fire miễn phí hay PUBG Mobile?

Thay vì “vất vả” lựa chọn giữa Free Fire và PUBG Mobile, cố gắng đánh giá chi tiết xem game nào hot hơn thì qua phân tích, bạn có thể thấy rằng mỗi trò chơi đều có ưu điểm và điểm yếu khác nhau. Cả Free Fire và PUBG Mobile đều là game battle royale đáng chơi, tùy vào sở thích mà bạn chọn tải 1 trong 2, hoặc tải cả 2 về máy nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin phân tích, so sánh chi tiết nhất về Free Fire và PUBG Mobile – phiên bản mới nhất. Phiên bản hack Free Fire xuyên tường và link tải PUBG Mobile đều có sẵn trên TrumGameMod.com, nhanh tay vào tải nào!

Xem thêm: Link Tải Game Bài Manclub Cho iPhone, Android, PC, APK

Bài viết liên quan: